EAL ESTATE JOINT STOCK COMPANY

Trồng răng Implant tại Đà Nẵng cho phụ nữ mang thai và cho con bú có áp dụng được hay không là câu hỏi của khá nhiều người. Bởi trong thời kỳ mang thai cho con bú, cơ thể người phụ nữ rất nhạy cảm nên cần đến lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa, […]

Trồng răng Implant tại Đà Nẵng cho phụ nữ mang thai và cho con bú có áp dụng được hay không là câu hỏi của khá nhiều người. Bởi trong thời kỳ mang thai cho con bú, cơ thể người phụ nữ rất nhạy cảm nên cần đến lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa, nha khoa.

Trồng răng Implant là gì?

Hình ảnh mô phỏng quá trình trồng răng Implant tại Đà Nẵng
Hình ảnh mô phỏng quá trình trồng răng Implant tại Đà Nẵng

Trồng răng Implant là kỹ thuật trồng răng bằng phương pháp tạo hình răng giả cực kỳ hoàn chỉnh, bao gồm cả thân và chân răng. Trong đó chân răng là các trụ Implant tích hợp cùng xương hàm tạo thành một khối thống nhất hoàn chỉnh.

Trụ kim loại được sử dụng thường bằng Titan nguyên chất được đặt cố định vào phần xương hàm ở dưới nướu (lợi), đóng vai trò và hoạt động như một chiếc chân răng thật, làm giá đỡ và bám vít cho thân răng sứ bên trên được bền chắc.

Được đánh giá là phương pháp trồng răng hiện đại nhất, trụ Implant có khả năng chịu lực nhai rất lớn và sau thời gian dài sử dụng, có thể có thể nhận diện đây là chất liệu tương đồng và cho khả năng duy trì bền bỉ nhiều năm.

Trồng răng Implant có áp dụng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú?

Phụ nữ mang thai/ cho con bú cần được tư vấn từ bác sĩ nha khoa khi làm răng
Phụ nữ mang thai/ cho con bú cần được tư vấn từ bác sĩ nha khoa khi làm răng

Thực tế đã chỉ ra rằng, trong suốt thời gian mang thai và cho con bú, vấn đề sức khỏe răng miệng của chị em có phần gặp nhiều trở ngại và chỉ nên thực hiện các biện pháp làm sạch răng, thăm khám định kỳ và chăm sóc da thông thường. Và ý kiến của chuyên gia, phụ nữ mang thai/ cho con bú không nên cấy ghép Implant, trồng răng Implant vì khi thực hiện phương pháp này bắt buộc phải chụp phim X-quang để bác sĩ xem xét tổng thể khung hàm, khoảng cách và số lượng răng.

Ngoài ra, trong và sau quá trình cấy ghép Implant sẽ phải tiêm thuốc tê liều cao, uống kháng sinh chống viêm nhiễm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ/ chất lượng sữa khi đang cho con bú mẹ.

Quá trình hoàn thiện trồng răng Implant cần khoảng thời gian 3-12 tháng để duy trì thăm khám, kiểm tra gây mất thời gian, ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý của bà bầu hoặc việc nuôi con nhỏ.

Tuy nhiên một số nha khoa chấp nhận thực hiện việc trồng răng Implant cho phụ nữ mang thai trong giai đoạn 4-6 tháng – thời điểm thai nhi đã phát triển ổn định, sức khỏe bà bầu đảm bảo hơn, tinh thần cũng thoải mái. Dù vậy đây cũng là việc làm khá nguy hiểm, bạn nên đợi khi sinh xong ít nhất 6 tháng hãy đi làm răng, bao gồm cả tẩy trắng răng, niềng răng, bọc răng sứ. Bởi lúc đó việc nuôi con bằng sữa mẹ không còn quá áp lực, việc sử dụng thuốc tê, kháng sinh không ảnh hưởng đến nguồn sữa của mẹ nuôi bé.

Gợi ý cho bà bầu hay đang cho con bú phương pháp thay thế cho trồng rang Implant

Làm cầu răng là phương pháp thay thế an toàn cho bà bầu hoặc mẹ đang cho con bú
Làm cầu răng là phương pháp thay thế an toàn cho bà bầu hoặc mẹ đang cho con bú

Nha khoa Việt Anh hiểu rằng, dù đang mang thai hay nuôi con bằng sữa mẹ thì với chị em phụ nữ vẫn luôn quan tâm đến tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của bản thân. Do đó, nếu không thể trồng răng Implant các chị em vẫn có thể sử dụng phương pháp làm cầu răng sứ – đơn giản, an toàn và đảm bảo quá trình ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Điểm nổi bật của phương pháp này là tạo ra một nhịp nối gồm 3 răng sứ, nhờ lực chống đỡ của các răng kế cận mà phục hình cho răng đã mất. Cầu răng sứ sẽ giúp bạn phục hình khi răng bị mất khi mang thai mà không thể trồng răng Implant.

Tuy nhiên, cầu răng sứ có một số nhược điểm như không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm xảy ra khi mất đi chân răng, dễ bể vỡ khi gặp phải lực nhai hay tác động lực lớn vào nhịp cầu răng này… Do đó, đây chỉ là giải pháp tạm thời cho bạn mà thôi, sau khi đã qua thời kỳ mang thai và cho con bú bạn nên trồng răng Implant.

Làm cầu răng sứ cho phụ nữ mang thai cũng nên được thực hiện ở tháng thứ 4 trở đi và phải trước tháng thứ 7 của thai kỳ. Đây là thời kỳ an toàn cho cả mẹ và thai nhi, rất thích hợp để thực hiện làm răng sứ mà không gây ảnh hưởng hay khó chịu gì.

Trước khi quyết định thực hiện làm cầu răng các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản về tình hình sức khỏe của mình xem có ổn định để thực hiện không nhé!

Trước khi quyết định thực hiện làm cầu răng các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản về tình hình sức khỏe của mình xem có ổn định để thực hiện không nhé!

Hy vọng với phần giải đáp cấy ghép Implant khi mang thai được không trên đây, bạn có thể hiểu rõ và chọn phương pháp phục hình tốt nhất cho bản thân, cũng như giữ gìn sức khỏe cho cả bạn và bé yêu. Mọi liên hệ và tư vấn xin liên hệ:

Nha khoa Việt Anh

CS1: 18 Triệu Nữ Vương – Hải Châu – Đà Nẵng

CS2: 161 Khúc Hạo – Sơn Trà – Đà Nẵng

Hotline: 090.113.0202 – 098.894.6695

Email: vietanh2022@gmail.com