Cách hỗ trợ điều trị sau răng an toàn – hiệu quả

Sâu răng là bệnh lý răng miệng khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng, không những gây ra những cơn đau nhức, sâu răng còn có thể làm mất răng. Sử dụng phương pháp hỗ trợ điều trị sâu răng tại nha khoa Việt Anh là giải pháp tối ưu, đang áp dụng hiệu quả cho hàng trăm bệnh nhân sâu răng.

I. TẠI SAO NÊN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ RĂNG SÂU CÀNG SỚM CÀNG TỐT?

Răng sâu là một trong những bệnh lý phổ biến, nhưng cần được hỗ trợ điều trị sớm để tránh các biến chứng tăng nặng có thể gặp phải.

  • Tránh bệnh răng miệng

Những chiếc răng sâu chính là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về răng miệng như: Viêm nướu, nha chu, áp xe răng… Hỗ trợ điều trị răng sâu bằng việc nạo bỏ phần mô răng hư hại sẽ tránh làm bệnh lan sang các răng khác và gây biến chứng tăng nặng.

  • Bảo tồn được răng thật

Răng bị sâu sau khi hỗ trợ điều trị vẫn có thể bảo tồn được phần còn lại để thực hiện chức năng ăn nhai bằng các phương pháp làm chụp sứ bảo vệ. Do đó, răng sinh lý tự nhiên vẫn có thể duy trì được sau khi đã hỗ trợ điều trị.

II. QUY TRÌNH HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SÂU RĂNG TẠI NHA KHOA VIỆT ANH?

Các bước hỗ trợ điều trị răng sâu không quá phức tạp, quan trọng vẫn là việc lấy bỏ phần răng sâu và hàn trám cố định được thực hiện bởi bác sỹ có nhiều kinh nghiệm trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng. Riêng vấn đề giảm đau và kiểm soát khử khuẩn sẽ được đảm bảo bằng hệ thống vô trùng thông minh.

  • Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và cho chụp tia X để xem lỗ sâu ăn vào trong răng đến mức độ nào hay chỉ mới chớm sâu để có phác đồ hỗ trợ điều trị răng sâu thích hợp.

  • Nạo sạch vết sâu

Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sỹ sẽ nạo vét phần bị sâu trên răng để ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, không để tồn lại mầm bệnh sau khi hỗ trợ điều trị.

Quy trình hàn trám răng sâu tại Nha khoa Việt Anh

  • Tạo xoang trám

Bằng mũi khoan chuyên dụng, bác sỹ sẽ sẽ lấy tối thiểu mô ngà sâu, mô răng bị yếu mô răng nhiễm sắc để giúp miếng trám vững, thẫm mỹ hơn.

  • Hàn trám lỗ sâu răng

Đây là cách phổ biến để khôi phục lại chiếc răng bị sâu để hỗ trợ điều trị hiệu quả và giữ thẩm mỹ cho răng. Chất liệu hàn trám được bít đầy vào chỗ rỗng sau khi nạo phần bị sâu, hàn chắc để không có chỗ trống cho thức ăn và vi khuẩn “lưu trú” gây sâu răng trở lại.

III. CÁC CASE ĐÃ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SÂU RĂNG TẠI NHA KHOA VIỆT ANH

KH Phạm Hoài Thương (Quận Sơn Trà) – Răng hàm số 6 bị sâu nặng được điều trị tại Nha khoa Việt Anh, răng được trám phục hồi và thực hiện chức năng tốt

KH Trần Văn Nguyên (Quảng Nam) – Được trám phục hồi bằng composite

KH Trần Lê Thùy Dung (Tp. Đà Nẵng) – Bị sâu cổ răng, được trám bằng composite giúp phồi hình dáng , thẩm mỹ và ngăn chặn sâu răng tiến triển

 

Dịch vụ Đơn vị Chi phí (VNĐ
Trám bít hố rãnh 1 răng 150.000
Trám răng sữa 1 răng 100.000
Trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji) 1 răng 100.000
Trám cổ răng bằng composite 1 răng 200.000
Trám răng thẩm mỹ LASER TECH 1 răng 500.000
Trám Inlay – Onlay sứ 1 răng 3.000.000