Tẩy trắng răng làm đẹp răng miệng đang dân được phổ biến. Tuy nhiên, trước khi có ý định tẩy trắng răng, cần phải tìm hiểu kĩ càng để tránh những rủi ro.

Tẩy trắng răng là một phương pháp điều trị nha khoa phồ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, trước khi có ý định tẩy trắng răng, cần phải tìm hiểu kĩ càng để tránh những rủi ro khi sử dụng phương pháp làm đẹp răng này.

Trước khi tẩy trắng răng cần lưu ý một số vấn đề để tránh những rủi ro không đáng có

1. Kiểm tra kỹ răng miệng trước khi tẩy trắng

Trước khi tẩy trắng, bác sĩ sẽ có đánh giá tổng quát về các vấn đề sức khỏe răng miệng cũng như các vấn đề khác để đảm bảo bạn hoàn toàn khỏe mạnh để thực hiện phương pháp này.

Nếu đang có một số vấn đề về răng miệng như sâu răng khiến răng tối màu thì phương pháp điều trị tẩy trắng sẽ không có hiệu quả mà còn làm cho tình trạng này thêm nghiêm trọng hơn.

Các trường hợp phục hình răng cũng là nguyên nhân gây đổi màu răng. Vì vậy, việc kiểm tra răng miệng sẽ giúp xác định vị trí của phục hồi răng hiện có. Qua đó, có thể xem xét liệu màu răng phục hình có phù hợp với những răng bên cạnh sau tẩy trắng hay không.

Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm đến những vết rạn nứt men răng, lộ bề mặt chân răng, các vấn đề liên quan đến bệnh nghiến răng, rối loạn chức năng thái dương hàm cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả trong quá trình điều trị.

Ngoài ra, một số nguyên nhân đổi màu răng khác như di truyền, tuổi tác, chế độ ăn uống, chất kích thích,… cũng là một trong những yếu tố cần kiểm tra để có phương pháp điều trị phù hợp.

Trước khi thực hiện tẩy trắng, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp chụp X-quang để hỗ trợ việc kiểm tra và chẩn đoán nguyên nhân làm tối màu răng. Người bệnh có răng nhạy cảm cũng cần được kiểm tra và điều trị để đảm bảo mọi thứ ổn nhất trước khi thực hiện phương pháp tẩy trắng.

Vì vậy, tùy theo hiện trạng răng của mỗi người và nguyên nhân khiến răng đổi màu mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp cũng như sử dụng các loại thuốc như chống viêm, fluoride, kali nitrat nếu người điều trị có tiền sử răng nhạy cảm do tác động của nhiệt độ hoặc kích thích cơ học. Trong thời gian điều trị, bác sĩ có thể thay đổi phương pháp hoặc sản phẩm tẩy trắng răng khác để rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả tẩy trắng.

Kiểm tra kỹ răng miệng trước khi tẩy trắng

2. Lựa chọn phương pháp tẩy trắng phù hợp

Có rất nhiều phương pháp tẩy trắng như dùng thực phẩm làm trắng, miếng dán làm trắng, máng tẩy trắng cá nhân, nước súc miệng, gel làm trắng,… Tuy nhiên, có hai phương pháp phổ biến là tẩy trắng tại phòng khám dưới hướng dẫn của bác sĩ và đeo máng tẩy tại nhà.

Phương pháp điều trị tại phòng nha:

Tại Nha khoa Việt Anh, tẩy trắng răng được thực hiện bằng công nghệ Laser Whitening nên thời gian tẩy trắng chỉ còn khoảng 60 phút. Đây là phương pháp tẩy trắng răng hiện đại với hệ thống máy móc được nhập khẩu từ châu Âu – nơi dẫn đầu về công nghệ và trang thiết bị tốt nhất trên thế giới. Phương pháp này cũng được Hiệp hội Hoa Kỳ nghiên cứu và khẳng định an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Phương pháp đeo máng tẩy tại nhà:

Tẩy trắng răng tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà hiệu quả mang lại không kém khi điều trị tại trung tâm nha khoa. Với phương pháp này, bạn chỉ cần đến nha khoa để bác sĩ lấy dấu răng và ép thành máng tẩy trắng. Máng tẩy trắng là một khay nhựa mềm và trong suốt có tác dụng giữ thuốc, ngăn không cho nước bọt tràn vào. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách tra thuốc, vệ sinh cũng như cách xử lí với các trường hợp có thể xảy ra trong quá trình tẩy trắng.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ định cho các trường hợp nhiễm màu nhẹ như nhiễm màu ngoại lai, răng ố vàng hoặc răng bị nhiễm màu do tuổi tác.

Tẩy trắng bằng phương pháp đeo máng tẩy tại nhà

Phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả của Nha khoa Việt Anh đang là lựa chọn của nhiều khách hàng. Bạn có nhu cầu tẩy trắng răng tại Đà Nẵng, liên hệ với chúng tôi qua hotline  098.894.6695 để sử dụng dịch vụ.