Khi nào nên và không nên tẩy trắng răng? Tẩy trắng răng có phải ai cũng thực hiện được? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn tham khảo.

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng có ý thức về nhu cầu làm đẹp. Trong đó, tẩy trắng răng là một trong những vấn đề nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng phù hợp để tẩy trắng răng.

Vậy, khi nào nên và không nên tẩy trắng răng? Tẩy trắng răng có phải ai cũng thực hiện được? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về đối tượng nên và không nên tẩy trắng răng giúp bạn tham khảo khi có ý định tẩy răng.

Ai nên và không nên tẩy trắng răng?

1. Trường hợp nào NÊN và KHÔNG NÊN tẩy trắng răng?

Trường hợp tẩy trắng răng mang lại hiệu quả:

Trên 18 tuổi là độ tuổi phù hợp để tẩy trắng răng. Tuy nhiên, răng được tẩy trắng phải khỏe mạnh (không sâu răng, không có miếng trám lớn và một số trường hợp khác).

Phương pháp tẩy trăng răng sẽ có hiệu tốt với răng bị nhiễm màu ngoại lai do thực phẩm, răng ố vàng.

Trường hợp KHÔNG nên tẩy trắng răng:

Đối với nhiều người, tẩy trắng răng sẽ có hiệu quả rõ rệt nhưng không phải bất cứ ai có nhu cầu tẩy trăng răng đều có thể thực hiện được.

Đối tượng nên tránh tẩy răng:

– Phụ nữ mang thai và cho con bú. Vì đây là đối tượng nhạy cảm khi tiếp xúc với hóa chất, sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi và em bé.

– Người bị dị ứng peroxide và nướu, răng nhạy cảm cũng không thích hợp cho việc tẩy trắng răng.

– Người bị sâu răng, men răng bị mòn, răng đã trám, hở chân răng cũng như các hình thức phục hồi răng khác như mão răng (chụp răng), veneer sứ, cầu răng, phục hình răng sứ, niềng răng nếu tẩy trắng sẽ không phù hợp bởi các chất tẩy trắng sẽ không có tác dụng trên toàn bộ hàm răng, khiến răng xấu hơn, dễ yếu và gãy, gây ảnh hưởng đến khả năng nhai của bạn.

– Răng bị nhiễm kháng sinh Tetracycline: trường hợp này răng đã bị thay đổi từ mầm răng bên trong cấu trúc răng mà phương pháp tẩy trắng chỉ làm mất màu sắc tố bám ở mặt ngoài răng.

– Người mắc bệnh lý cơ thể như động kinh, tâm thần, tiểu đường, tim mạch nặng, suy thận nặng, ung thư thì cũng không nên sử dụng phương pháp tẩy trắng vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. (Đọc thêm Bệnh tim mạch có nên trồng răng Implant)

– Trẻ em dưới 18 tuổi buồng tủy còn rộng nên nếu tẩy trắng răng có thể làm kích thích tủy, dễ khiến răng nhạy cảm hơn, ê buốt khi tẩy trắng, gây viêm nướu, viêm quanh răng, sâu răng,…

Cho nên, nếu muốn tẩy trắng răng an toàn thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và đưa ra giải pháp phù hợp cho mình.

Tẩy trắng răng không phải đều có hiệu quả với tất cả mọi người

2. Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Trước khi tẩy trắng răng cần phải lấy sạch cao răng, mảng bám màu, trám và phục hồi cổ răng bị mòn, điều trị ê buốt nếu răng quá nhạy cảm để hiệu quả tẩy trắng đạt cao hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào tẩy trắng răng cũng đạt hiệu quả vì kết quả còn phụ thuộc vào độ nhiễm màu răng, răng nhiễm màu do nội sinh hay nội sinh, độ tuổi… Nếu nhiễm màu nặng bạn có thể phải dùng kết hợp cả hai phương pháp chính: tẩy tại phòng khám và đeo máng tại nhà.

Kiêng ăn uống những thực phẩm có màu hoặc màu sậm trong suốt quá trình tẩy trắng cũng như sau khi tẩy hai tuần để đảm bảo màu răng không bị nhiễm màu lại. Bên cạnh đó, nên tránh uống nước quá nóng hoặc quá lạnh vì sau tẩy trắng răng thường tăng độ nhạy cảm, gây ê buốt răng. Bạn cũng nên luyện tập thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách trong và sau tẩy trắng để duy trì độ trắng sáng của răng cũng như tránh răng xỉn màu.

 Nha khoa Việt Anh là cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp bạn có nụ cười trắng sáng như mơ ước

Sở hữu một hàm răng trắng sáng tự nhiên với nụ cười tự tin là mong ước của nhiều người. Điều đó sẽ trở thành hiện thực nếu bạn sớm biết đến cơ sở Nha khoa Việt Anh tại Đà Nẵng, đơn vị tẩy trắng răng Đà Nẵng tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 098.894.6695 để sử dụng dịch vụ.