EAL ESTATE JOINT STOCK COMPANY

Chào bác sĩ, em đang có một vấn đề về răng hàm, mong được bác sĩ giúp đỡ. Hồi trước, em có răng hàm bị sâu, đi khám lấy tủy và trám lại, sau đó thuốc trám rơi ra và trám lại, sau đó lại rơi ra tiếp em không đi làm lại nữa. Gần đây, nó đau rất khó chịu, và em đã tự nhổ lấy, sau đó ngày nào sáng dậy em cũng bị chảy máu. Và hôm nay, em cảm thấy đau ở răng hàm ngay dưới. Vì tài chính có hạn nên em chưa đi khám được. Vì thế mong bác sĩ cho em biết với tình trạng của em thì phải làm sao, và miếng trám răng bị hỏng phải làm sao, có cách nào khắc phục khác ngoài việc đi trám lại không?

Minh Nhật (Hội An)

Trả lời

Việt Anh xin cám ơn bạn Minh Nhật đã quan tâm và chia sẻ nỗi lo tới nha khoa chúng tôi. Vấn đề răng miệng của bạn được bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi trả lời như sau:

Một khi răng bị tổn thương và bạn đã chọn phương pháp trám răng để điều trị. Những trong quá trình sử dụng, miếng trám bị bung ra do nhiều nguyên nhân. Và khi miếng trám bị bung ra thì bạn nên đi trám lại để đảm bảo có chiếc răng hoàn chỉnh. Và để răng có thể thực hiện chức năng ăn nhai cũng như chức năng thẩm mỹ bình thường. Nếu không khắc phục và cứ để mãi như vậy thì sau một thời gian có thể phần bị tổn thương của chiếc răng có thể dễ bị vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

Bạn có hỏi ngoài cách khắc phục bằng trám lại thì có phương pháp nào để điều trị hay không. Câu trả lời là “Có”, trám răng có thể hàn vết gãy, vỡ nhanh chóng nhưng thời gian sử dụng của một miếng trám không được lâu dài. Hơn nữa nó lại rất dễ bị tổn thương, bị bong tróc do thức ăn. Và miếng trám răng thường có nhiều nhược điểm, cho nên ngày nay khi răng bị gãy, vỡ nhiều đối tượng bệnh nhân sẽ lựa chọn bọc sứ cho răng.

Bọc răng sứ là một phương pháp hữu hiệu cho những đối tượng có tình trạng răng bị tổn thương, gãy vỡ. So với trám răng thì phương pháp điều trị này đặc biệt mang lại nhiều ưu điểm và có hiệu quả cao cũng như độ bền sử dụng lâu dài. Răng bọc sứ không những có thể thực hiện được chức năng ăn nhai tốt mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng,bảo toàn nụ cười rạng rỡ của bạn.

 

Vấn đề răng miệng của bạn

Tình trạng răng miệng của bạn khó chịu, bị chảy máu và gây đau nhức hàm do bạn tự ý nhổ răng  sâu có nguy cơ rất cao là bạn đã bị viêm tủy hoặc viêm nha chu. Để rõ hơn và xác định chính xác hơn về tình trạng răng miệng của mình thì bạn có thể tới nha khoa Việt Anh để được bác sĩ thăm khám. Bạn nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, vì khi răng miệng bị chảy máu và gây ra những cơn đau thì đây có thể là triệu chứng của những bệnh lý nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời thì nó sẽ gây ra những hậu quả trầm trọng hơn, và không chỉ là những cơn đau nhức. Tình trạng mất răng có thể diễn ra ngay sau đó.