EAL ESTATE JOINT STOCK COMPANY

Veneer, hay còn gọi là Laminate sứ (tại Việt Nam cũng có nơi gọi là mặt dán sứ), là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu.

Mặt dán Veneer sứ – Phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật

Veneer, hay còn gọi là Laminate sứ (tại Việt Nam cũng có nơi gọi là mặt dán sứ), là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu. Tuy vậy, do độ phức tạp về mặt kỹ thuật và yêu cầu trình độ cao đối với cả bác sĩ và kỹ thuật viên nha khoa, nên tại Việt Nam, kỹ thuật này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

Nếu trước đây, bạn đã từng nghĩ đến làm răng thẩm mỹ nhưng ngại phải mài nhiều răng thật như khi bọc răng sứ thì kỹ thuật này sẽ phù hợp với bạn.

        Hình: Veneer sứ với độ mỏng 0.5-0.6mm.

Như vậy, Veneer sứ yêu cầu mài răng khá ít (đối với hệ thống CAD/CAM, Veneer sứ  có thể làm với độ dày trung bình là 0.6mm). Vì mài răng ít, nên Bác sĩ có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng (gần 100% trường hợp làm Veneer không cần phải điều trị tủy). Mức độ ê buốt của răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với khi làm mão răng sứ.

 

Do bảo tồn mặt trong của răng thật, nên khi làm Veneer sứ , đặc biệt nếu chỉ làm hàm trên, cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt so với ban đầu.
Ngoài ra, do Veneer sứ khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo ra được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.

Hình: Veneer sứ có thể chỉnh màu răng theo bất cứ màu nào bạn mong muốn. Từ màu răng tự nhiên theo trường phái của châu Âu, đến màu răng trắng sáng theo phong cách Hollywood của Mỹ, hoặc kết hợp theo hình dạng và màu sắc phù hợp riêng với bạn nhất.

 

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CÓ THỂ THỰC HIỆN VENEER SỨ:

Khi răng bạn gặp phải một trong những vấn đề dưới đây thì mặt dán sứ veneer chính là giải pháp hoàn hảo bạn đang tìm kiếm:

  • Răng thưa thớt, lộ kẽ hở làm cho nụ cười mất duyên
  • Răng bị nhiễm màu, màu kháng sinh khiến nụ cười mất vẻ rạng rỡ
  • Răng có hình dạng to, nhỏ không đều, bị sứt mẻ nên bạn chẳng bao giờ dám cười thật tươi.

Hãy lên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Hotline: 098.894.6695 – 090.113.0202

Cơ Sở 1: 12 Triệu Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

Cơ Sở 2: 161 Khúc Hạo, Sơn Trà, Đà Nẵng

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG THỂ THỰC HIỆN VENEER SỨ:

Không phải ai cũng có thể làm được veneer vì nó không được áp dụng trong những trường hợp sau:

  • Răng mọc lệch quá nhiều hoặc bị sai khớp cắn. Lúc này thì chỉnh nha mới chính là phương pháp mà bạn cần.
  • Răng bị nha chu (viêm nướu).
  • Răng sâu hoặc răng đã chữa tủy (răng chết).

 

 

QUY TRÌNH THỰC HIỆN VENEER:

Toàn bộ quy trình làm veneer thường được thực hiện trong vòng 2-3 lần hẹn, tương ứng từ 5-7 ngày.

Lần hẹn thứ nhất:

Bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng của bạn để xem răng có phù hợp để làm veneer hay không. Nếu phù hợp bác sĩ sẽ tư vấn kĩ cho bạn sau khi hoàn thành quá trình làm veneer, nụ cười của bạn sẽ thay đổi thế nào.

Lần hẹn thứ hai:

Bác sĩ sẽ mài một lớp mỏng 0.5-0.6mm độ dày của răng. Sau đó lấy dấu để làm sứ veneer tại phòng lab.

Lần hẹn thứ ba:

Thử veneer rồi dán lên răng bằng keo đặc biệt gọi là Resin Cement.

LÀM VENEER SỨ Ở ĐÂU THÌ TỐT?

Hiện nay, có rất nhiều phòng khám nha thực hiện kỹ thuật mặt dán sứ veneer với nhiều mức giá khác nhau khiến bạn bối rối không biết nên chọn nơi nào đáng tin cậy. Để dễ dàng ra quyết định hơn, bạn hãy nghĩ đến những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng là nụ cười của bạn:

1/ Bác sĩ trực tiếp làm cho bạn.

Sự xấu đẹp của kết quả sau cùng hoàn toàn dựa vào tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ có chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm sẽ dễ dàng mang đến cho bạn một hàm răng đẹp như mong muốn. Hơn nữa, quá trình làm cũng nhẹ nhàng khiến bạn thấy thoải mái và an tâm hơn hẳn.

2/ Cơ sở vật chất và sự vô trùng của phòng khám

Phòng khám có trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ, vô trùng sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả như ý, đồng thời tránh được tình trạng nhiễm khuẩn sau khi làm răng.

3/ Kết quả, chất lượng được chứng nhận

Hãy tìm hiểu những kết quả và ý kiến của những người khác đã từng làm răng tại phòng khám để biết chính xác liệu chất lượng có đúng như những gì đã quảng cáo.

4/ Thái độ phục vụ của nhân viên

Bạn có thích đến một nơi mà bạn luôn được chào đón nồng hậu? Bạn có thích được tư vấn kĩ càng và giải đáp mọi thắc mắc trước và sau khi làm răng? Vì thế hãy chọn những nơi có thái độ chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7.

Chính vì vậy, nha khoa Việt Anh luôn cam kết đạt đầy đủ các yếu tố này để mang đến cho bạn nụ cười tỏa sáng cũng như sự hài lòng tối đa.

Đặt hẹn ngay hôm nay để thay áo mới cho răng và tận hưởng những điều tốt đẹp nhất

 

Veneer, hay còn gọi là Laminate sứ (tại Việt Nam cũng có nơi gọi là mặt dán sứ), là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu…